Cờ úp online và 4 nguyên tắc căn bản không được quên khi tham gia chơi

Cờ úp online mới ra đời cách đây không lâu nhưng sức ảnh hưởng của nó lại vô cùng nhanh. Số lượng người chơi cờ úp đã lên tới con số hàng nghìn chính bởi sức hút đặc biệt của loại game này. Trong suốt quá trình chơi thì game thủ phải quan sát tỉ mỉ, tập trung cao độ và rất nhiều kỹ năng khác nữa. Trong số đó thì có 4 điều mà các game thủ tuyệt đối không được quên trong suốt quá trình trận đấu diễn ra và chỉ có nắm chắc nó thì mới có khả năng giành chiến thắng. Dưới đây, sanhrong.com sẽ liệt kê 4 nguyên tắc này để các game thủ có thể nắm chắc được và tăng khả năng chiến thắng của mình lên:

 

Cờ úp online mới xuất hiện nhưng sức ảnh hưởng của nó khá mạnh

 

1. Nắm chắc luật chơi

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về bất cứ thể loại game nào thì điều này đều rất quan trọng chứ không phải riêng cờ úp. Nếu bạn tham gia 1 trận đấu mà không thể nắm chắc luật chơi thì chưa kịp thể hiện được các chiến thuật cao siêu của mình thì đã bị phạt vì vi phạm luật. Luật chơi cờ úp có khá nhiều điểm tương tự như cờ tướng và cũng không có nhiều khó khăn.

2. Tập trung

Khi bạn tập trung vào từng thế cờ mà đối thủ tung ra thì bạn mới có thể tìm hiểu được ý đồ của họ, mục đích mà họ mong muốn đạt được thông qua nước đi đó và đưa ra biện pháp chặn nó hợp lý nhất. Còn nếu mất đi sự tập trung thì bạn sẽ mất đi khả năng kiểm soát trận đấu, bạn sẽ không biết nên đi nước cờ nào là tốt nhất và phải chặn đối phương như thế nào? Thế chủ động đã bị đối phương chiếm mất và điều này chắc chắn sẽ dẫn tới việc thua cuộc.

3. Sáng tạo

Từ những luật chơi, quy định chung của game cờ úp thì mỗi người chơi sẽ tạo ra được những thế cờ và chiến thuật độc đáo, thể hiện được tính cách của họ thông qua từng nước cờ. Chính việc này mà nó đã tạo nên được tính nghệ thuât của thể loại game này. Sự sáng tạo được thể hiện thông qua việc người chơi có thể tạo cho mình 1 chiến thuật mà không ai có đủ khả năng nắm bắt và cách chơi của họ thì phát triển 1 cách phong phú và đa đạng hơn.

 

4 nguyên tắc căn bản phải nhớ khi chơi cờ úp

 

4. Cảm nhận

Đây không phải là yếu tố trọng tâm nhưng vai trò của nó cùng rất quan trọng vì thông qua cảm nhận mà game thủ có thể xác định được thế cờ và chiến thuật của đối phương.