Bật mí 04 chiến thuật chơi Cờ Úp đỉnh cao game thủ cần biết

Là một trò chơi được phát triển dựa trên nền tảng của game Cờ Tướng, Cờ Úp không chỉ sở hữu đầy đủ tinh túy của "người anh em" đi trước mà còn khiến các kỳ thủ thích thú bởi lối chơi đầy mới lạ và thú vị. Nhằm giúp cho các bạn có thêm những thủ thuật hữu ích, giúp gia tăng trình độ chơi Cờ Úp, mời mọi người hãy cùng tìm hiểu 04 chiến thuật đặc biệt sau đây nhé!

Chiến thuật Khai Cờ

Một câu khẩu huyết rất đắt giá mà kỳ thủ nên ghi nhớ khi chơi game Cờ Úp đó là: "Tốc Khai, Dĩ Khai, Cường Chiến, Nhược Bế". Đây là câu nói mang hàm ý rằng để chiến thắng khi chơi Cờ Úp, bạn phải nhanh chóng mở quân càng nhanh càng tốt, có cơ hội là phải tùy cơ ứng biến mở các quân ngay lập tức. Khi mở được quân mạnh thuộc bộ công như Xe, Pháo, Mã thì phải tận dụng đánh phá địch ngay lập tức còn ngược lạ nếu không may mắn mở những quân yếu thì phải nhanh chóng triển khai thế phòng thủ để ngăn địch.

Bật mí 04 chiến thuật chơi Cờ Úp đỉnh cao game thủ cần biết

Tốc Khai, Dĩ Khai, Cường Chiến, Nhược Bế - Thủ thuật khai cờ kinh điển trong game Cờ Úp

Trên thực tế, khi chơi game Cờ Úp thì các bạn nên ưu tiên mở những vị trí quân Tốt trước. Điều này vừa giúp bạn tạo cục diện thông thoáng hơn, vừa có thể tạo ra cơ hội mở những quân cờ tốt và có sức tấn công cao hơn.

Chiến thuật Quan Sát

Đối với những trò chơi mang tính chiến thuật nói chung và game Cờ Úp nói riêng thì quan sát là một trong những công việc game thủ tuyệt đối không thể bỏ qua. Việc quan sát không đơn thuần chỉ là xem đối thủ đi nước cờ ra sao, vị trí như thế nào mà nó cần có một chiến thuật đàng hoàng. Khi thành thục kỹ thuật này thì người chơi có thể nhìn xuyên thế trận của đối thủ, đọc vị được những suy tính của đối thủ từ đó có những bước đi khắc chế hiệu quả. Tất nhiên, đây là một kỹ năng đòi hỏi game thủ không ngừng tìm hiểu và hoàn thiện thông qua những trận đấu thực tiễn của mình.

Chiến thuật Tấn Công

Có thể nói, chiến thuật tấn công trong game Cờ Úp cũng gần giống như khi chơi Cờ Tướng. Bởi vì ngay khi quân Cờ Úp được lật lên thì lối chơi của nó lại trở về giống với nguyên bản gốc - game Cờ Tướng. Lúc này, điều bạn cần làm đó là cố gắng dùng lợi thế mình đang có để chèn ép và bắt các quân trọng yếu của đối thủ.

Nếu bạn may mắn mở được các quân thuộc bộ tấn công như Xe, Pháo, Mã thì nên tìm cách tấn công liên tục đối phương hoặc chiếm thế và phá những quân mạnh (Xe, Pháo, Mã) của địch. Ngoài ra, hãy dùng những quân đã mở có sức chiến đấu mạnh của mình để đánh chặn không cho đối thủ mở thêm những quân cờ mới. 

Chiến thuật Tấn Công cơ bản trong game Cờ Úp là dùng những quân mạnh đã mở để công kích quân chưa mở của đối thủ

Chiến thuật Tấn Công cơ bản trong game Cờ Úp là dùng những quân mạnh đã mở để công kích quân chưa mở của đối thủ

Chiến thuật Phòng Thủ

Trong game Cờ Úp, khi bạn cảm thấy thế cờ của mình yếu thế hơn so với kẻ địch thì nên chọn lối đánh phòng ngự phản công trước để quan sát và tìm sơ hở của họ để công kích. Các bạn hãy sử dụng những quan cờ đã mở để chiếm những vị trí trọng yếu, có thể vừa tiến công vừa bảo vệ những quân cờ úp còn chưa được mở. Đợi khi cục diện thay đổi và mở được những quân cờ mạnh thì bạn có thể xoay chuyển thế trận để so tài cao thấp với họ.

 Khi triển khai chiến thuật phòng thủ, bạn cần luôn ghi nhớ 04 điều căn bản đó là:

- Cản quân cờ tấn công của địch

- Tránh rơi vào các thế bị lưỡng công

- Phân tán đội hình tấn công của đối thủ

- Cố gắng tạo thế thủ hòa khi đang dần yếu thế

Hy vọng rằng với 04 chiến thuật trên thì trình độ chơi Cờ Úp của các bạn sẽ có nhiều cải thiện đáng kể. Và con đường trở thành những kỳ thủ game Cờ Úp online hàng đầu trên cổng game đánh bài trực tuyến của các bạn sẽ ngày càng đến gần.

gần.