Cờ Tướng là gì - Giới thiệu môn Cờ Tướng

Cờ tướng là gì? Là một game cờ được du nhập về Việt Nam từ Trung Quốc, Cờ tướng có thể được xem là trò chơi đánh cờ phổ biến nhất thế giới với vô số giải đấu với quy mô lớn nhỏ khác nhau được tổ chức hàng năm trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chơi game Cờ tướng là một thú vui tao nhã rất được ưa chuộng ở mọi độ tuổi.

Cờ tướng là trò chơi đánh cờ giành cho 2 người. Trên bàn cờ, mỗi người sẽ có 16 quân cờ được bao gồm các quân Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo, Tốt, trong đó quân Tướng là quan trọng nhất. Khi ván cờ bắt đầu, người chơi sẽ thực hiện các bước đi trên các quân cờ của mình để "bắt" được Tướng của đối phương. Ván cờ sẽ kết thúc khi một trong 2 người chơi bị "Chiếu Tướng" nhưng không thể giải được.

Mỗi ván Cờ tướng thường kéo dài khoảng 15 - 20 phút. Tuy nhiên, thời lượng đó có thể kéo dài hơn nhiều lần đối với những ván cờ đẳng cấp cao của các kỳ thù chuyên nghiệp. Chơi game Cờ tướng không chỉ giúp người chơi giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng mà theo các nhà khoa học thì game đánh Cờ tướng còn giúp rèn luyện trí thông minh cũng như lối tư duy có hệ thống.

Cờ Tướng là gì - Giới thiệu môn Cờ Tướng

Từ rất lâu trong mỗi buổi họp làng hay các dịp hội hè chúng ta thường bắt gặp hình ảnh các cụ trưởng lão trong làng nhâm nhi ly trà xanh cùng bàn bạc việc làng việc nước bên những ván cờ. Thời gian càng trôi thì Cờ tướng càng ăn sâu vào đời sống người Việt. Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin thì nhiều trò chơi  mới và hấp dẫn được nhiều người biết đến và sử dụng đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên chơi game Cờ tướng vẫn được nhiều người lựa chọn để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Với mong muốn bảo tồn và phát huy những trò chơi dân gian đã gắn bó từ khá lâu đời, cũng như kết hợp yếu tố truyền thống vào công nghệ hiện đại, Sảnh Rồng đã cho ra đời game đánh Cờ tướng online. Với Sảnh Rồng, bạn có thể tham gia đánh Cờ Tướng online bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy truy cập vào trang chủ hoặc tải ứng dụng Sảnh Rồng về điện thoại để thoải mái tận hưởng các thế cờ khủng và cân não với các kỳ thủ đẳng cấp nhé.

Xem thêm: