Dục Cầm Cố Túng: Diệu kế đỉnh cao trong game Cờ Tướng

Trong thế giới muôn màu muôn sắc của game Cờ Tướng có rất nhiều thủ thuật chơi độc đáo và Dục Cầm Cố Túng chính là một trong số đó. Vậy thì diệu kế đỉnh cao này là như thế nào, có tác dụng ra sao khi chơi Cờ Tướng? Sau đây, mời các bạn cùng cổng game bài online Sảnh Rồng khám phá nhé!

Dục Cầm Cố Túng: Diệu kế đỉnh cao trong game Cờ Tướng

Trong game Cờ Tướng, Dục Cầm Cố Túng cao thâm và ảo diệu như thế nào?

Dục Cầm Cố Túng là một thuật ngữ thường được sử dụng trong binh gia mang ý nghĩa là: Muốn bắt thì phải thả. Trong cuốn Thiên Mưu do Quỷ Cốc Tử truyền lại cũng nói rất rõ rằng: "muốn trừ khử thì phải tập buông bỏ rồi mới thừa cơ bắt lấy nó". Tương tự, Lão Tử cũng từng dạy các môn đồ của mình rằng: "muốn làm cho thứ gì co lại thì hãy làm nó mở rộng ra trước, muốn làm cho ai yếu trước tiên hãy khiến họ mạnh, muốn phế ai hãy nâng họ lên,..."

Kế sách này trong thực chiến hoạt động rất hiệu quả, tránh việc đối phương liều mạng tấn công sau khi bị truy kích gấp. Nó hoạt động một cách rất mềm mỏng và tránh được những giao tranh chính diện ác liệt. Tương tự như vậy, diệu kế này khi áp dụng vào chơi Cờ Tướng sẽ giúp kỳ thủ giảm thiểu thương vong cũng như thí quân vô ích với kẻ địch. Thậm chí thủ thuật này khi được người chơi áp dụng một cách thành thục sẽ giúp bạn chiếm được tiên cơ một cách dễ dàng hay "ăn không" quân của đối thủ mà không phải chịu mất mát gì.

Sử dụng Dục Cầm Cố Túng khi chơi game Cờ Tướng một cách linh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng giành tiên cơ

Sử dụng Dục Cầm Cố Túng khi chơi game Cờ Tướng một cách linh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng giành tiên cơ

Tất nhiên, để có thể sử dụng kế Dục Cầm Cố Túng thì người chơi phải có một tầm nhìn xa trông rộng, biết bỏ lợi trước mắt để tính đường dài, hy sinh điều nhỏ để có thể giành chiến thắng chung cuộc vì nếu không thì họ sẽ rất dễ rơi vào tình cảnh mất cả "chì lẫn chài". Thử hỏi bạn muốn bắt được cá lớn nhưng lại thả mồi nhỏ, cần câu và dây câu quá yếu hay bày binh bố trận không hợp lý thì có thể thành công hay không? Điểm khó của diệu kế này là làm sao cho sau khi giao tranh, ta sẽ chiếm được tiên cơ còn đối thủ sẽ tổn thất nhiều hơn hoặc tốt hơn là mất trắng các quân chủ lực.

Bên cạnh trình độ chơi và khả năng bố trí đội hình thì một yếu tố quan trọng khác mà người chơi Cờ Tướng cần lưu ý khi sử dụng Dục Cầm Cố Túng đó là tinh thần kiên nhẫn và bình tĩnh. Vì cho dù bạn có khéo bày thiên la địa võng đến đâu nhưng nếu bứt dây động rừng thì rất có thể sẽ khiến đối thủ nghi ngờ và đoán ra ý đồ của ta. Đây là điều đại kỵ khi chơi game Cờ Tướng vì nó sẽ phá hỏng chiến lược đã đề ra, buộc ta phải thay đổi nhanh.

Điều đại kỵ khi thực hiện chiêu Dục Cầm Cố Túng là mất kiên nhẫn, nóng vội

Điều đại kỵ khi thực hiện chiêu Dục Cầm Cố Túng là mất kiên nhẫn, nóng vội

Bạn đã nắm rõ tinh túy của diệu kế Dục Cầm Cố Túng chưa? Nếu rồi thì còn đợi gì mà không nhanh chóng vào game Cờ Tướng online của Sảnh Rồng để tranh tài cao thấp cùng các cao thủ khác.