Điểm mặt 05 hình thức chơi Cờ Tướng hot nhất hiện nay

Bên cạnh hình thức chơi Cờ Tướng mặt đối mặt và Cờ Tướng online, trên dải đất hình chữ S còn có nhiều kiểu chơi Cờ Tướng rất độc đáo và đặc biệt khác. Sau đây, mời các bạn cùng cổng game bài online đỉnh cao Sảnh Rồng khám phá nhé!

Điểm mặt 05 hình thức chơi Cờ Tướng hot nhất hiện nay

05 hình thức chơi Cờ Tướng thú vị nhất hiện nay là gì?

1. Chơi Cờ Thế

Đối với những người chơi đam mê game Cờ Tướng thì có lẽ cũng không quá xa lạ với hình thức này. Thông thường thì để tạo sự thông thoáng, dễ nhìn nhưng cũng không kém phần cân não thì các ván Cờ Thế thường được sắp xếp theo vào giai đoạn trung và tàn cuộc. Tiêu chuẩn của một ván Cờ Thế hay là phải mang tính thách đố cao, tức là thế trận của cả 02 bên phải vừa cân đối vừa hiểm hóc cao thì kịch tính của ván đấu mới càng trở nên hấp dẫn.

Nếu một ván cờ mà nhìn vào đã có thể dễ dàng biết trước bên nào có thể giành chiến thắng thì chứng tỏ đó là một ván cờ thế không hay và cao thâm. Theo đó, có thể nói rằng điểm hấp dẫn nhất tạo nên sức hút cho hình thức chơi Cờ Tướng độc đáo này đó chính là nằm ở tính thách đố và cân não.

Chơi Cờ Thế là hình thức rất được các kỳ thủ game Cờ Tướng yêu thích

Chơi Cờ Thế là hình thức rất được các kỳ thủ game Cờ Tướng yêu thích

2. Chơi Cờ Chạy

Ở một số nơi có hình thức chơi Cờ Chạy rất thú vị. Theo đó, một kỳ thủ có thể thi đấu với rất nhiều đối thủ cùng một lúc. Hình thức chơi Cờ Tướng đặc biệt này thường được tổ chức trong các cuộc thi đấu game Cờ Tướng ngày xưa, nhằm thử thách trình độ chơi Cờ Tướng cũng như khả năng ghi nhớ của các kỳ thủ. Với đặc điểm chơi như trên, dù là một người chơi game Cờ Tướng xuất sắc nhưng nếu không có một bộ não tốt cùng khả năng tập trung cao độ thì cũng rất khó có thể giành được chiến thắng.

3. Chơi Cờ Tưởng

Hình thức chơi Cờ Tưởng hay còn gọi là Cờ Mù là một lối chơi rất đặc biệt, thường chỉ dùng cho 02 loại kỳ thủ đó là những người chơi khiếm thị hoặc cho các danh kỳ trình độ cao. Tướng ứng với 02 đối tượng này thì cũng sẽ có những bàn Cờ Tưởng đặc trưng được thiết kế dành riêng cho họ. Trên thực tế thì hình thức chơi này không quá phổ biến nhưng có thể nói các kỳ thủ có thể trạng bình thường mà đánh được loại Cờ này thì quả thực đều là những cao thủ chơi Cờ Tướng siêu phàm.

4. Chơi Cờ Người

Đây là hình thức chơi Cờ Tướng rất độc đáo và khác biệt, thường chỉ được tổ chức vào các dịp lễ hội lớn hoặc Tết Âm Lịch ở khu vực miền Bắc. Đúng như tên gọi, Cờ Người được tạo thành từ những con người bằng xương bằng thịt. Bàn chơi Cờ Người cần một khoảng đất rộng nên thường được tổ chức tại các bãi đất lớn hay sân đình làng và thường khi chơi có trống, chiêng hỗ trợ trong các nước đi.

Cờ Người là một hình thức chơi game Cờ Tướng rất đặc biệt

Cờ Người là một hình thức chơi game Cờ Tướng rất đặc biệt

5. Chơi đấu Kỳ đài

Hình thức đấu Kỳ Đài sẽ bao gồm một người công đài và một người thủ đài. Với hình thức chơi theo kiểu "xa luân chiến", người chiến thắng sẽ tiếp tục đấu với các đối thủ khác cho đến trận đấu cuối cùng. Để có thể tiến hành khiêu chiến công đài thì kỳ thủ sẽ phải mất một khoản phí nhất định. Điều này cũng có nghĩa là người giành chiến thắng và thủ đài tốt nhất sẽ có thể ẵm trọn toàn bộ số tiền thưởng. Đây là một hình thức chơi game Cờ Tướng mang tính đối kháng và kịch tính cao. Người chiến thắng không chỉ là người có kỳ nghệ cao cường mà còn phải có sức chịu đựng và sự bền bỉ rất cao.

Cách chơi Cờ Tướng theo kiểu đấu kỳ đài khiến ta dễ liên tưởng đến các trận so găng đầy kịch tính trong quyền anh

Cách chơi Cờ Tướng theo kiểu đấu kỳ đài khiến ta dễ liên tưởng đến các trận so găng đầy kịch tính trong quyền anh (ảnh minh họa)

Vậy thì trong 05 hình thức chơi Cờ Tướng trên bạn đã được trải nghiệm những loại nào rồi? Nếu là một người đam mê game Cờ Tướng thì bạn không nên bỏ lỡ, hãy thử tự mình trải nghiệm tất cả nhé. Biết đâu thông qua đó mà trình độ chơi Cờ Tướng của các bạn sẽ được cải thiện nhiều, chúc may mắn!