Bật mí 03 chiến thuật sử dụng Pháo cực hay trong game Cờ Tướng

Trong game Cờ Tướng, Pháo là một quân có vai trò cực kỳ quan trọng trong hàng công kích. Vận dụng linh hoạt và biến hóa tốt binh chủng này sẽ mang đến những hiệu quả to lớn, giúp gia tăng khả năng chiến thắng của game thủ. Sau đây, cổng game bài online Sảnh Rồng sẽ bật mí cho người chơi 03 chiến thuật đặc biệt để phát huy tối đa năng lực của quân cờ này.

1. Pháo Trùng

Có thể nói thế Pháo Trùng là sát chiêu rất dễ khiến người chơi kết thúc ván đấu. Lý do là vì nếu người chơi thực hiện thành công chiến thuật này thì quân Tướng của đối thủ chắc chắn sẽ bị rơi vào thế bí và không còn đường nào khác để đi. Trong game Cờ Tướng, Pháo Trùng ám chỉ việc hai quân Pháo cùng đứng trên cùng một hàng công kích thẳng vào Tướng. Với thế trận này thì bạn sẽ không thể dùng quân cờ nào để chống cho Tướng được mà chỉ có thể lệch Tướng hoặc ăn quân Pháo đang chiếu của đối thủ.

Bật mí 03 chiến thuật sử dụng Pháo cực hay trong game Cờ Tướng

Pháo Trùng là một thế cờ có khả năng kết thúc ván đấu nhanh chóng

Tất nhiên, vì thế Pháo Trùng thường dùng để kết thúc ván đấu nên nếu đã triển khai thì game thủ cần phải tính toán kỹ các bước đi sao cho không bị "móc lốp" quân Pháo phía sau cũng như Tướng của đối thủ không thể bỏ chạy. Khi chơi Cờ Tướng, thường thì chiến thuật Pháo Trùng nên được triển khai bí mật vào từ giai đoạn khai cuộc và trung cuộc. Do thời điểm này mật độ các quân còn nhiều nên chúng ta dễ tung hỏa mù và nếu dàn trận thành công thì việc Tướng sẽ rất khó chạy thoát. 

2. Pháo rút

Nếu nói Pháo Trùng là thế cờ có khả năng kết thúc trận đấu cao thì Pháo Rút được xem như tuyệt kỹ "du kích" đánh tỉa quân đối thủ cực kỳ hiệu quả. Tùy vào sở thích cũng như năng lực điều khiển quân của người chơi mà họ có thể tùy cơ ứng biến sử dụng Xe, Pháo hay Mã để kết hợp cùng một quân Pháo chính tạo thành thế Pháo Rút.

Chiến thuật Pháo Rút nếu được sử dụng thuần thục sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho game thủ trong việc "tỉa quân" của đối thủ

Chiến thuật Pháo Rút nếu được sử dụng thuần thục sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho game thủ trong việc "tỉa quân" của đối thủ

Nguyên lý hoạt động của chiến thuật này là quân Pháo của ta sẽ cố gắng chiếm vị trí uy hiếp đến mặt Tướng của địch. Sau đó, ta sẽ dụng các quân Xe, Pháo hay Mã của mình để hình thành thế chiếu Tướng, ép đối thủ phải dùng các quân cờ khác lên che chắn. Kế đến ta sẽ tính toán để rút quân cờ kết hợp ra những vị trí có lợi hoặc có thể ăn quân của đối thủ. Đồng thời lúc này Pháo của ta đang tạo thành thế chiếu Tướng địch nên họ sẽ không thể phản kháng và việc rơi vào thế bị động là rất cao. Theo đó, chiến thuật này nếu được áp dụng hợp lý sẽ khiến game thủ dễ dàng ăn không các quân cờ quan trọng của đối thủ hoặc thuận lợi trong việc chiếm tiên và nắm giữ các vị trí quan trọng trên bàn đấu game Cờ Tướng

3. Pháo nhập cung

Không giống như câu "Mã nhập cung, Tướng lùng bùng", chiến thuật đưa quân Pháo vào cung mang lại cho game thủ rất nhiều lợi ích. Lợi ích đầu tiên đó là quân Pháo sẽ nhận được sự bảo vệ vững chắc từ hàng phòng thủ, tránh được sự uy hiếp từ hàng công của đối thủ. Tiếp đến, khi Pháo nhập cung thì chúng ta còn có thể tận dụng Tượng hoặc Chốt che chắn phía trước để thực hiện các đợt công kích rất hiệu quả. Có thể nói đây là chiến thuật có xu hướng thiên về phòng ngự, rất thích hợp cho các game thủ có lối chơi phòng ngự phản công.

Trong game đánh Cờ Tướng, thế trận sử dụng Pháo nhập cung có độ phòng ngự cực kỳ vững chắc

Trong game đánh Cờ Tướng, thế trận sử dụng Pháo nhập cung có độ phòng ngự cực kỳ vững chắc

Trên đây là 03 chiến thuật sử dụng Pháo kinh điển, thường được các game thủ bày binh bố trận khi chơi Cờ Tướng. Chúc các bạn áp dụng thành công và giành được nhiều chiến thắng khi trải nghiệm trò chơi thú vị này trên Sảnh Rồng nhé!